เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไปเยือนเกาะแมวกันเถอะ

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เกาะแมว

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไปเยือนเกาะแมวกันเถอะ

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง หากพูดถึงแมวนั้นมีมากมายกว่า 100สายพันธุ์ และอย่างที่เรารู้ๆกันว่าแมวมักจะมองเจ้าของนั้นเป็นเหมือนลูกน้องหรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “ทาสแมว” นั่นเองค่ะ แล้วในวันนี้ hehatour.com จะพาทุกคนไปเป็นทาสแมวกันค่ะ! แต่ไม่ใช่ไปบ้านแมวหรือคาเฟ่แมวธรรมดาทั่วไปนะแต่เราจะพาไปยังเกาะแมวถิ่นแห่งแมวที่อาจจะทำให้ทาสอย่างพวกเรานั้นไม่อยากกลับบ้านกันเลยทีเดียว…

ทาสแมวที่ญี่ปุ่น

แมวมากมายที่เกาะอาโอชิมะ

ตามประวัติโดยทั่วไปแล้วแมวเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีต้นกำเนิดมาจากต้นตระกูลเสือไซบีเรีย แต่แมวตามบ้านนั้นจะมีขนาดเล็กกว่าโดยจัดให้เป็นประเภทสัตว์กินเนื้อ ประวัติของแมวนั้นกล่าวได้ว่ามีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์มานานกว่า 9,500 ปีแล้วโดยสิ่งที่เป็นหลักฐานที่ค้นพบนั่นก็คือ “มัมมี่แมว” ในสมัยอียิปต์โบราณนั่นเอง แมวเป็นสัตว์ที่น่ารักและเลี้ยงไม่ยากนัก แต่บางประเภทจะแสดงนิสัยขี้อ้อนชอบให้เจ้าของนั้นคอยเอาอกเอาใจอยู่บ่อยๆ

แมวญี่ปุ่นในเกาะอาโอชิมะ

แมวน้อยแสนน่ารักบนเกาะอาโอชิมะ

เอาหล่ะเรามาพูดถึงเกาะแมวกันดีกว่า ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งนี้จะพาไปยังเกาะแมว ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะอาโอชิมะ (Aoshima Island) ในเมืองฮิเมะ (Hime) ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ในปัจจุบันมีแมวกว่า 100 ตัว และมีผู้อาศัยหรือจะเรียกว่าเป้นผู้ดูแลก็ได้อยู่เพียง 15 คนเท่านั้น! โดยในสมัยก่อนช่วงปีค.ศ.1960 มีผู้คนอาศัยอยุ่บนเกาะนี้กว่า 600คน แต่เนื่องจากว่ามีปัญหาสภาวะทางเศรษฐกิจที่ตกต่ำทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ต้องออกจากเกาะอาโอชิมะไปอยู่ที่อื่นจนเกือบหมด

แมวญี่ปุ่น

แก๊งค์แมงเหมียวที่อาโอชิมะ

แต่ก่อนที่เกาะแห่งนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่จะมีอาชีพเป็นชาวประมงออกหาปลาแต่ปัจจุบันเหลือไว้เพียงคนเฒ่าคนแก่ที่เกษียณตัวเองอยู่เพียงเท่านี้ และอีกเหตุผลหนึ่งที่ว่าทำไมเกาะอาโอชิมะถึงมีประชากรแมวมากมายขนาดนี้ เป็นเพราะว่าในสมัยก่อนชาวบ้านจะเลี้ยงแมวเอาไว้เพื่อกำจัดหนูที่มากินปลาหรือทำให้เกิดเชื้อโรคขึ้น แต่ก็ไม่รู้เลี้ยงอย่างไรพอนานเข้าก็มีแมวเพิ่มขึ้นมาเป็นจำนวนมากเสียแล้ว

ไปญี่ปุ่นเกาะแมว

**ถ้าเพื่อนๆจะเดินทางมายังเกาะแมวแห่งนี้สิ่งที่ควรรู้เอาไว้นั่นก็คือ บนเกาะนั้นไม่มีร้านสะดวกซื้อหรือร้านอินเตอร์เน็ตนะคะถ้าใครจะมาซื้ออาหารเลี้ยงแมวก็ให้เตรียมมาเองนะ

แมวส่วนใหญ่บนเกาะนี้ก็อาศัยอยู่ตามบ้านเรือนที่ถูกทิ้งเอาไว้ซื่งเมื่อเราไปเยือนก็จะเห็นแมวอยู่กระจัดกระจายไปทั่วทั้งเกาะ ที่นี่มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากันอย่างต่อเนื่อง ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองและหากคุณเป็นทาสแมวตัวจริงไม่ควรพลาดที่เกาะแมวแห่งนี้ค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก

https://th.wikipedia.org/wiki/แมว

ดูตารางเดินทางไปเกาะได้ที่นี่
http://www.onegai-kaeru.jp/2013/10/15/how-to-get-cat-islands-in-japan-aoshima-and-tashirojima/

ทัวร์ญี่ปุ่นคุ้มค่าไปกับ
wonderfulpackage.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *